Tin tức - Thông báo

THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG NGA DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM LẦN THỨ XV

Để thúc đẩy việc truyền bá tiếng Nga và nền giáo dục Nga ở Việt Nam, tăng cường sự quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Nga, tạo điều kiện cho các học viên Việt Nam tìm hiểu sâu rộng hơn về lịch sử và văn hoá Nga, đồng thời góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước chúng ta, Trung tâm Hợp tác Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội thông báo về việc tổ chức thi Olympic tiếng Nga lần thứ XV cho sinh viên, học viên năm đầu tiên học tiếng Nga tại các trường đại học, học viện tại Việt Nam như sau:

 

1. Nguyên tắc chung

Thành phần tham dự Olympic tiếng Nga là sinh viên, học viên năm đầu tiên học tiếng Nga tại các các học viện, trường đại học chuyên và không chuyên ngữ, các khoa dự bị đại học của Việt Nam.

Đơn vị tổ chức là Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Ban Giám khảo Olympic gồm các chuyên gia của Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, giáo viên Trường Phổ thông trực thuộc Đại Sứ quán Nga, các trường ĐH Nga và một số nhà Nga ngữ hàng đầu của Việt Nam.

2. Trình tự tiến hành Olympic

Olympic tiếng Nga cho sinh viên, học viên năm đầu tiên học tiếng Nga sẽ được tiến hành làm 3 giai đoạn:

Vòng 1: Giai đoạn tuyển chọn tại các trường (đến ngày 06 tháng 2 năm 2018). Nội dung:  Kiểm tra kiến thức Từ vựng - Ngữ pháp tiếng Nga; Viết luận theo chủ đề. Nhiệm vụ trong bài làm tương ứng với trình độ cơ sở. Đề bài do TTKHVH Nga biên soạn.

Vòng 2: Thi môn Đọc và Nghe.

 Thời gian: 8.30 ngày 03 tháng 3 năm 2017  (Thứ 7)

 Địa điểm: - TTKHVH Nga tại Hà Nội (501, Kim Mã, Q. Ba Đình).

Vòng 3 - Vòng chung kết: Thi môn Nói.

Thời gian: 8.30 ngày 04 tháng 3 năm 2017 (Chủ nhật)

Địa điểm: - TTKHVH Nga tại Hà Nội (501, Kim Mã, Q. Ba Đình).

Tất cả thí sinh được Trường tuyển chọn sẽ tham dự Vòng 2 và sau đó nếu lọt vào Vòng 3 Olympic sẽ được chia thành các nhóm tuỳ thuộc vào thời lượng đã học tiếng Nga của thí sinh. Mỗi nhóm sẽ có đề bài thi với mức độ khó dễ tương ứng. 

Thông tin về các hoạt động chuẩn bị Olympic tiếng Nga cho sinh viên, học viên được hướng dẫn theo số điện thoại: 04-3771-9937, 0903214499.

Publish: 1/16/2018 - Views: 1053 - Lastest update: 1/16/2018 10:54:18 AM
Related
Liên kết nhanh