Tin tức - Thông báo

THÔNG BÁO Về Cuộc thi sáng tác quốc tế “PUSKIN TRÊN TOÀN THÉ GIỚI” - “ВСЕМИРНЫЙ ПУШКИН”

PHÂN VIÊN PUSKIN THÔNG BÁO Về Cuộc thi sáng tác quốc tế “PUSKIN TRÊN TOÀN THÉ GIỚI” - “ВСЕМИРНЫЙ ПУШКИН”

Năm 2016 Phân viện Puskin đã thông báo và khuyến khích các em học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi «СЛОВО ЗА НАМИ» do Quỹ “Thế giới Nga” tổ chức. Đã có rất nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam tham dự và đạt giải, trong đó có bạn Đỗ Thiên Phúc, sinh viên năm thứ 4, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã giành giải thưởng lớn và được BTC mời và đài thọ hoàn toàn chuyến đi tham quan và nhận giải tại Matxcơva vào tháng 11/2016.

Năm 2017, với mục đích phổ biến tiếng Nga và văn hóa Nga trên toàn thế giới, tuyên truyền ý nghĩa của những tác phẩm thơ văn của đại thi hào Nga Alexander Xergeevich Puskin - di sản quý để lại cho nền văn học Nga và thế giới, Quỹ “Thế giới Nga” tổ chức Cuộc thi sáng tác quốc tế “PUSKIN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI” - “ВСЕМИРНЫЙ ПУШКИН”.

Đối tượng tham gia cuộc thi này là tất cả các công dân trên toàn cầu, tại thời điểm nộp bài dự thi, không quá 35 tuổi.

Cuộc thi bao gồm 4 hạng mục sau:

1.      “Thơ” - sáng tác 10 bài thơ, với độ dài tối đa 250 dòng. Các bài thơ có thể ở đủ mọi hình thức và thể loại, không giới hạn đề tài.

2.      “Trường ca” - tối đa 40 000 ký tự. Các thể loại trường ca ngắn: truyện ngắn, bút ký, tiểu luận, không giới hạn đề tài.

3.      “Phê bình văn học và văn chính luận” - tối đa 40 000 ký tự. Các thể loại phê bình văn học: bài báo, đoạn văn, bình luận về các tác phẩm nghệ thuật, văn chính luận, các nghiên cứu về sáng tác của A.X. Puskin v.v...

4.      “Dịch văn học” - tối đa 40 000 ký tự. Dịch tác phẩm thơ của A.X. Puskin sang tiếng nước ngoài. Bài dịch để dự thi cần trình bày bản gốc, bản có 2 thứ tiếng dịch xen kẽ và 1 bản dịch ra tiếng nước ngoài.

GIẢI THƯỞNG: Những người chiến thắng sẽ được nhận giấy khen và những phần quà đặc biệt của BTC (bao gồm cả tiền mặt). Tác giả của những bài dự thi xuất sắc nhất có thể sẽ có cơ hội được đến Matxcơva tham dự Lễ trao giải vào ngày 3-4/11/2017.

THAM KHẢO Thể lệ Cuộc thi sáng tác quốc tế “PUSKIN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI” bằng tiếng Nga tại:                               http://puskinhn.edu.vn/chi-tiet/1198/the-le-cuoc-thi-quoc-te-sang-tac-puskin-tren-

toan-the-gioi.hmtl

và bằng tiếng Việt tại: http://www.puskinhn.edu.vn/chi-tiet/1198/the-le-cuoc-thi-quoc-te- sang-tac-puskin-tren-toan-the-gioi.hmtl

LƯU Ý: Để gửi bài thi tập trung, đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh của Việt Nam, các thí sinh gửi phiếu đăng ký (Anketa) theo mẫu đính kèm và bài dự thi đồng thời đến 2 địa chỉ E-mail: yuskinhn@moet.sov.vn pushkin@russkiymir.ru trước ngày 15/7/2017.

Publish: 1/7/2017 - Views: 1229 - Lastest update: 1/7/2017 1:29:48 AM
Related
Liên kết nhanh